Thủ Thuật Excel - Thủ Thuật Word - Tin Học Văn Phòng
THUTHUATEXCEL.COM - THỦ THUẬT EXCEL, THỦ THUẬT WORD, TIN HỌC VĂN PHÒNG Facebook 2019-07-28T14:01:14Z Với nhiều bộ phận việc nhập liệu lặp đi lặp lại một form mẫu nhưng khác số liệu theo từng ngày hoặc từng thời điểm khác nhau là điều...

Tạo Form Nhập Liệu Hằng Ngày Trong Excel Bằng VBA

In ra - Lưu thành PDF - Gửi qua emailVới nhiều bộ phận việc nhập liệu lặp đi lặp lại một form mẫu nhưng khác số liệu theo từng ngày hoặc từng thời điểm khác nhau là điều không tránh khỏi, nếu như mỗi lần nhập phải tạo ra một form mẫu hoặc phải xóa dữ liệu thủ công thì rất mất thời gian, do vậy ở vài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo ra một form mẫu để nhập dữ liệu, khi cần nhập dữ liệu mới thì chỉ cần click một cái là toàn bộ dữ liệu sẽ được xóa.

Với cách này chúng ta sẽ sử dụng vba trong excel, và qua đây cũng cho thấy sức mạnh của vba như thế nào với excel, vì vậy trang bị cho mình các kiến thức cần thiết về vba ngay lúc này nhé, nếu bạn nào muốn tự học có thể tải giáo trình vba hoàn chỉnh để tự học.

Bây giờ chúng ta đi vào nội dung chính của thủ thuật excel hôm nay, chúng ta có một bảng tính như thế này, ở cột Kết Quả 1, Kết Quả 2 chúng ta sẽ nhập liệu hằng ngày. Và mỗi lần nhập mới thì sẽ xóa kết quả trong này đi, nếu xóa tay thì rất lâu khi mà dữ liệu nhiều, vậy bây giờ chúng ta sẽ thiết kế một nút bấm xóa toàn bộ chỉ với một cú click chuột.


Đầu tiên các bạn vào Insert - Shapes và chọn bất cứ hình Oval nào bạn muốn.


Tiến hành vẽ lên một vị trí bất kỳ mà bạn muốn.


Sau đó click phải vào chọn Edit Text và viết nội dung cho dễ biết nó là gì.


Mình ghi là Xoa Data


Sau đó click phải vào chọn Assign Macro


Ở hộp thoại Assign Macro bạn nhập vào Macro Name là Delete, chú ý nhập đúng tên nhé, vì code vba mình đã đặt tên này rồi, nếu muốn tên khác thì bạn phải đặt lại tên khác trong code, nếu không sẽ không chạy được, sau đó bấm vào Edit.


Sau đó copy đoạn code bên dưới và dán vào khung soạn thảo của VBA
Sub Delete()
'
' Delete Delete
'
'
    Range("C3:C7").Select
    Selection.ClearContents
    Range("D3:D7").Select
    Selection.ClearContents
End Sub
Như hình

Ở đây các bạn chú ý rằng vì mình muốn xóa dữ liệu ở hai cột C3:C7 và D3:D7 nên trong code sẽ có chưa hai giá trị này, nếu bạn xóa nhiều cột hơn thì cứ thêm vào tương tự nhé.

Sau đó nhấn F5 hoặc nhấn vào nút tam giác màu xanh và tắt VBA đi


Xong bạn quay trở lại file excel và lưu lại, ở mục File Name thì bạn nhập tên tùy ý, còn mục Save As Type thì chọn Excel Macro-Enabled Wordbook nhé.


Bây giờ bạn sẽ thấy ở file excel của bạn có dữ liệu như thế này.


Khi bạn click chuột vào Xoa Data thì toàn bộ dữ liệu đã mất đi, và bạn có thể nhập dữ liệu mới vào.


Mình có lưu lại file để cho những bạn nào chưa làm được có thể tải về và xem nhé.
Vậy là chúng ta vừa đi tìm hiểu cách tạo form nhập liệu trong excel và xóa chỉ với một cú click chuột bằng vba rồi nhé, hy vọng sẽ hữu ích cho các bạn, chúc các bạn thành công.


 

THUTHUATEXCEL.COM

Đã từng rất sợ excel, dẫn đến ghét excel, và rồi công việc chủ yếu sử dụng excel, thế là yêu excel, những gì mình biết về excel mình muốn chia sẻ lại cho cộng đồng, đó là lý do các bạn thấy website này. Nếu thấy nội dung bài viết hữu ích hãy giúp mình chia sẻ đến mọi người nhiều hơn để cùng nhau tiến bộ nhé. Cảm ơn rất nhiều.

5 THUTHUATEXCEL.COM - THỦ THUẬT EXCEL, THỦ THUẬT WORD, TIN HỌC VĂN PHÒNG: Tạo Form Nhập Liệu Hằng Ngày Trong Excel Bằng VBA Với nhiều bộ phận việc nhập liệu lặp đi lặp lại một form mẫu nhưng khác số liệu theo từng ngày hoặc từng thời điểm khác nhau là điều...

Bài Mới Nhất: