Thủ Thuật Excel - Thủ Thuật Word - Tin Học Văn Phòng
THUTHUATEXCEL.COM - THỦ THUẬT EXCEL, THỦ THUẬT WORD, TIN HỌC VĂN PHÒNG Facebook 2019-07-28T13:55:37Z Cho dù trong cuộc sống hay là trong công việc, nếu bạn có kỹ năng thì sẽ giúp bạn rất nhiều, trong excel cũng như thế, có rất nhi...

Tổng Hợp 6 Mẹo Trong Excel Nhỏ Mà Hay Cho Dân Văn Phòng

In ra - Lưu thành PDF - Gửi qua email


Cho dù trong cuộc sống hay là trong công việc, nếu bạn có kỹ năng thì sẽ giúp bạn rất nhiều, trong excel cũng như thế, có rất nhiều mẹo nhỏ nhưng rất hữu ích, với những mẹo này thì bạn không cần phải học một lúc cho hết, mà lâu lâu học một mẹo, và thực hành thường xuyên thì sẽ tạo cho bạn một phản xạ và giúp bạn nhớ lâu hơn.

Ở bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu một vài mẹo vặt excel nho nhỏ, các bạn gọi là thủ thuật excel cũng được, xin nhắc là ở bài viết trước chúng ta đã đi tìm hiểu mẹo nhỏ trong word, bạn nào quên có thể xem lại nhé.

1. Ẩn Nội Dung Trong Ô Excel.

Để ẩn công thức trong excel thì chúng ta đã tìm hiểu rồi, bây giờ nếu muốn ẩn nội dung trong một ô của excel thì bạn làm như thế nào, bạn chọn màu chữ trùng với nền của ô, đó cũng là một cách, nhưng mà như thế có vẻ gì đó không được chuyên nghiệp cho lắm, chúng ta sẽ tìm hiểu cách ẩn nội dung bằng định dạng của ô.

Chọn ô cần ẩn nội dung.


Sau đó nhấn phím tắt Ctrl + 1

Ở trong hộp thoại Format Cells các bạn chọn Number - Custom - Sau đó gõ ;;; vào mục Type và nhấn OK.


Bây giờ các bạn đã thấy nội dung ở trong ô đã ẩn, nhưng vẫn hiển thị trên thanh công thức của excel cho bạn xem.

2. Ẩn Thanh Công Thức Formula Bar Trong Excel.

Nếu như ở thủ thuật trên nội dung còn hiển thị trên thanh công thức, vậy thì chúng ta ẩn luôn thanh công thức excel đi là được rồi.

Tất cả những gì bạn cần làm là vào View và Uncheck Box Formula Bar là xong. Bạn quan sát thanh Formula Bar đã biến mất rồi nhé.

3. Tự Động Giãn Dòng Nếu Dữ Liệu Trong Ô Excel Nhiều.

Nếu bạn gõ một câu dài trong excel thì mặc định nó sẽ tràn sang ô khác, khi bạn qua ô khác thì phần dài đó sẽ bị che khuất đi, ngoài cách nhấn phím tắt excel là Alt + Enter thì bạn còn một cách khác như sau:

Bạn chọn ô cần giãn dòng, nhấn Ctrl + 1 để gọi hộp thoại Format Cells sau đó chọn Alignment - check box vào Wrap Text và nhấn OK


Kết quả

4. Ẩn Và Hiện Cột Hoặc Hàng Theo Nhóm Trong Excel.

Muốn ẩn cột hoặc hàng theo nhóm trong excel đầu tiên bạn bôi chọn dữ liệu cần ẩn.


Sau đó nhấn tổ hợp phím Shift + Alt + Mũi Tên Tay Phải và chọn Row hoặc Columns sau đó nhấn OK

Click vào dấu gạch ngang nếu muốn ẩn


Kết quả

5. Chọn Nhiều Ô Trong Excel.

Có nhiều cách để chọn một vùng dữ liệu trong excel, và Thủ Thuật Excel sẽ hướng dẫn các bạn một cách đặc biệt hơn.

Ví dụ muốn chọn vùng nằm trong khoảng từ A1-D5

Đầu tiên Click vào ô A1.

Nhấn Ctrl + G và nhập D5 vào Reference sau đó nhấn giữ phím Shift và nhấn OK (Hoặc Enter)


Kết quả

6. Vào Thẳng Bảng Tính Excel Khi Mở Chạy Excel.

Mặc định thì khi bạn mở file excel lên, sẽ hiển thị một màn hình Start Screen, nhưng nếu bạn không muốn hiển thị màn hình này vì mất thời gian, vậy hãy tắt chúng đi như hình hướng dẫn bên dưới.


Như vậy là chúng ta vừa tìm hiểu 6 mẹo nhỏ trong excel, tuy những mẹo này đơn giản nhưng trong một vài trường hợp sẽ rất hữu ích, do vậy hãy ghi nhớ chúng nhé các bạn. Chúc các bạn thành công.


 

Cao Cuong

Đã từng rất sợ excel dẫn đến ghét excel và rồi công việc chủ yếu sử dụng excel thế là yêu excel, những gì mình biết về excel mình muốn chia sẻ lại cho cộng đồng, đó là lý do các bạn thấy mình ở đây. Nếu thấy nội dung bài viết hữu ích hãy giúp mình chia sẻ đến mọi người nhiều hơn để cùng nhau tiến bộ nhé. Cảm ơn rất nhiều.

5 THUTHUATEXCEL.COM - THỦ THUẬT EXCEL, THỦ THUẬT WORD, TIN HỌC VĂN PHÒNG: Tổng Hợp 6 Mẹo Trong Excel Nhỏ Mà Hay Cho Dân Văn Phòng Cho dù trong cuộc sống hay là trong công việc, nếu bạn có kỹ năng thì sẽ giúp bạn rất nhiều, trong excel cũng như thế, có rất nhi...

Bài Mới Nhất: