Thủ Thuật Excel - Thủ Thuật Word - Tin Học Văn Phòng
THUTHUATEXCEL.COM - THỦ THUẬT EXCEL, THỦ THUẬT WORD, TIN HỌC VĂN PHÒNG Facebook 2019-07-28T13:49:47Z File excel mà bạn làm hằng ngày ban đầu thì dữ liệu ít nó sẽ hoạt động bình thường, nhưng sau một thời gian dữ liệu update nhiều l...

Hướng Dẫn Xóa Name Rác Trong Excel, Sửa Lỗi File Excel Bị Mất Định Dạng

In ra - Lưu thành PDF - Gửi qua email


File excel mà bạn làm hằng ngày ban đầu thì dữ liệu ít nó sẽ hoạt động bình thường, nhưng sau một thời gian dữ liệu update nhiều lên thì file sẽ "phình" to ra, lúc này nó sẽ hoạt động chậm hơn bình thường mà bạn thấy rõ nhất đó là mỗi lần mở file đó lên, và "rác" ở excel được sinh ra nhiều hơn.

Một ngày nào đó khi bạn định dạng, bôi màu, tạo các kiểu sau đó lưu lại, mở file lên thì toàn bộ định dạng mà bạn vừa hoàn thành biết mất, nó trắng như chưa từng có ai chạm vào, đó chính là lỗi mất định dạng do các name rác trong excel gây nên. Ở bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa rác hay là khắc phục lỗi mất định dạng trong excel.

Để dễ hình dung bạn quan sát ví dụ minh họa như bên dưới, ở hình đầu tiên chung ta đã chỉnh font chữ, canh chữ, tô màu các ô... sau đó lưu lại.


Sau khi mở lại file vừa lưu thì toàn bộ định dạng đã bị mất, dễ thấy nhất đó là màu trong các ô không còn nữa.


Để sửa lỗi này bạn mở file excel lên, định dạng lại toàn bộ, sau đó nhấn phím tắt trong excel là Alt + F11 để gọi chương trình Visual Basic For Applications.

Sau đó chọn Insert - Module


Copy toàn bộ đoạn code bên dưới dán vào khung soạn thảo
Sub StyleKill()
Dim styT As Style
Dim intRet As Integer
On Error Resume Next
For Each styT In ActiveWorkbook.Styles
If Not styT.BuiltIn Then
If styT.Name <> "1" Then styT.Delete
End If
Next styT
End Sub
Sau đó nhấn F5 hoặc chọn icon hình tam giác màu xanh để chạy dòng lệnh trên


Tắt chương trình VBA đi và quay trở lại file excel, bạn tiến hành lưu file lại. Hãy thử mở lại file xem đã khắc phục được chưa nhé.

Có rất nhiều cách để xử lý lỗi này, nhưng có lẽ sử dụng VBA là hiệu quả nhất, Thủ Thuật Excel sẽ update thêm các phương pháp xử lý lỗi này ở các bài viết sau, các bạn chú ý theo dõi nhé. Chúc các bạn thành công.


 

Cao Cuong

Đã từng rất sợ excel dẫn đến ghét excel và rồi công việc chủ yếu sử dụng excel thế là yêu excel, những gì mình biết về excel mình muốn chia sẻ lại cho cộng đồng, đó là lý do các bạn thấy mình ở đây. Nếu thấy nội dung bài viết hữu ích hãy giúp mình chia sẻ đến mọi người nhiều hơn để cùng nhau tiến bộ nhé. Cảm ơn rất nhiều.

5 THUTHUATEXCEL.COM - THỦ THUẬT EXCEL, THỦ THUẬT WORD, TIN HỌC VĂN PHÒNG: Hướng Dẫn Xóa Name Rác Trong Excel, Sửa Lỗi File Excel Bị Mất Định Dạng File excel mà bạn làm hằng ngày ban đầu thì dữ liệu ít nó sẽ hoạt động bình thường, nhưng sau một thời gian dữ liệu update nhiều l...

Bài Mới Nhất: