Thủ Thuật Excel - Thủ Thuật Word - Tin Học Văn Phòng
THUTHUATEXCEL.COM - THỦ THUẬT EXCEL, THỦ THUẬT WORD, TIN HỌC VĂN PHÒNG Facebook 2019-07-29T03:05:27Z Với mình excel là một ứng dụng rất thú vị, được làm việc hằng ngày với excel là niềm vui lớn của bản thân mình, tiếp tục chuỗi chia s...

Tách Số Ra Khỏi Chuỗi Trong Excel

In ra - Lưu thành PDF - Gửi qua email


Với mình excel là một ứng dụng rất thú vị, được làm việc hằng ngày với excel là niềm vui lớn của bản thân mình, tiếp tục chuỗi chia sẻ các thủ thuật excel, hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cách tách số ra một chuỗi trong excel bằng vba excel.

Các bạn biết vba excel là gì rồi chứ, chưa biết thì tìm hiểu thêm nhé, bây giờ chúng ta sẽ sử dụng nó để tách một số, dãy số ra khỏi một chuỗi trong excel.

Các bạn quan sát chúng ta có một chuỗi như sau, trong đó có các số xen kẽ, có thể nằm giữa chuỗi, nằm đầu hoặc cuối của một chuỗi, nhiệm vụ của chúng ta là tách chúng ra khỏi chuỗi đó.


Nhấn phím tắt Alt + F11 để mở chương trình ghi vba, sau đó vào Insert - Module


Copy đoạn code bên dưới và dán vào khung soạn thảo
Function ExtractNumber(rCell As Range)
Dim lCount As Long
Dim sText As String
Dim lNum As String
sText = rCell
For lCount = Len(sText) To 1 Step -1
If IsNumeric(Mid(sText, lCount, 1)) Then
lNum = Mid(sText, lCount, 1) & lNum
End If
Next lCount
ExtractNumber = CLng(lNum)
End Function
Như hình


Sau đó tắt cửa sổ vba đi quay trở lại với màn hình excel lúc nãy, nhập vào ô B2 công thức sau:

=EXTRACTNUMBER(A2)

Nhấn Enter 


Kết quả số đã được tách ra khỏi chuỗi


Copy công thức xuống các ô còn lại


Hãy thử với một chuỗi có chưa hai dãy số xem kết quả như thế nào, kết quả sẽ ghép các số có trong chuỗi lại với nhau


Chú ý nếu bạn gửi file này qua máy tính khác thì công thức sẽ mất, hãy lưu lại file dưới dạng có macro hoặc copy công thức và dán value trước khi gửi đi, chúc các bạn thành công.


 

Cao Cuong

Đã từng rất sợ excel dẫn đến ghét excel và rồi công việc chủ yếu sử dụng excel thế là yêu excel, những gì mình biết về excel mình muốn chia sẻ lại cho cộng đồng, đó là lý do các bạn thấy mình ở đây. Nếu thấy nội dung bài viết hữu ích hãy giúp mình chia sẻ đến mọi người nhiều hơn để cùng nhau tiến bộ nhé. Cảm ơn rất nhiều.

5 THUTHUATEXCEL.COM - THỦ THUẬT EXCEL, THỦ THUẬT WORD, TIN HỌC VĂN PHÒNG: Tách Số Ra Khỏi Chuỗi Trong Excel Với mình excel là một ứng dụng rất thú vị, được làm việc hằng ngày với excel là niềm vui lớn của bản thân mình, tiếp tục chuỗi chia s...

Bài Mới Nhất: