Thủ Thuật Excel - Thủ Thuật Word - Tin Học Văn Phòng
THUTHUATEXCEL.COM - THỦ THUẬT EXCEL, THỦ THUẬT WORD, TIN HỌC VĂN PHÒNG Facebook 2020-02-06T03:21:48Z Hôm nay tôi sẽ chia sẽ với các bạn một chủ đề in ấn trong word rất là thú vị, tôi nghĩ nhiều bạn sẽ cần tới thủ thuật này. Có khi nào ...

In A4 Thành 2 Tờ A5 Trong Word

In ra - Lưu thành PDF - Gửi qua email


Hôm nay tôi sẽ chia sẽ với các bạn một chủ đề in ấn trong word rất là thú vị, tôi nghĩ nhiều bạn sẽ cần tới thủ thuật này. Có khi nào các bạn tự hỏi, làm thế nào để chúng ta có thể in nội dung của một tờ A4 thành 2 tờ A5? và bài viết này sẽ là câu trả lời cho bạn. 

Vì sao chúng ta lại có suy nghĩ như thế, đơn giản thôi, nếu như bạn thiết kế nội dung để phát tờ rơi, hay tạo một form mẫu để sử dụng nhiều lần...và không cần thiết phải in ra A4 vì sẽ phí giấy, do vậy giải pháp là chúng ta in nó lên A5 để tiết kiệm chi phí.

Tới đây thì có nhiều bạn sẽ nghĩ rằng, bạn có thể copy nội dung trên tờ A4 để chia chúng thành 2 trang trên cùng 1 tờ A4 rồi in chúng ra, sau đó cách đôi ra là thành 2 tờ A5, nếu bạn nghĩ thế thì đó là 1 tối kiến đấy, vì bạn phải chỉnh sửa, bỏ bớt nội dung thì nó mới đủ chỗ cho hai bản trên 1 tờ, chưa kể khi bạn đã chia ra rồi muốn sửa gì thì bạn sẽ phải sửa tới 2 lần cùng 1 vấn đề. Bây giờ tôi sẽ đi vào nội dung chính.

Giả sử bạn có một form như vậy, và nó nằm trên 1 tờ A4.


Bây giờ bạn nhấn phím tắt Ctrl + P để gọi họp thoại Print lên, sau đó ở phần máy in bạn chọn Printer Properties


Tùy từng máy in mà giao diện cài đặt nó sẽ khác nhau, nhưng hãy chú ý tới phần Pages Per Sheet, mặc định nó là 1, các bạn hãy chọn là 2, lúc này các bạn sẽ thấy hình ảnh minh họa chia đôi ra, nhấn OK để tiếp tục.


Khoan in vội, bây giờ ở mục Pages hãy nhập vào 1,1

Việc của bạn bây giờ là nhấn Print


Vậy là nội dung trên 1 trang A4 cũ đã chuyển thành 2, bạn chỉ cần in và dùng kéo cắt ra là giống như bạn in A5 rồi, vì 1 tờ A4 thì kích thước bằng 2 tờ A5.


Đơn giản phải không nào, hy vọng thủ thuật này sẽ có ích cho các bạn, chúc các bạn thành công.


 

Cao Cuong

Đã từng rất sợ excel dẫn đến ghét excel và rồi công việc chủ yếu sử dụng excel thế là yêu excel, những gì mình biết về excel mình muốn chia sẻ lại cho cộng đồng, đó là lý do các bạn thấy mình ở đây. Nếu thấy nội dung bài viết hữu ích hãy giúp mình chia sẻ đến mọi người nhiều hơn để cùng nhau tiến bộ nhé. Cảm ơn rất nhiều.

5 THUTHUATEXCEL.COM - THỦ THUẬT EXCEL, THỦ THUẬT WORD, TIN HỌC VĂN PHÒNG: In A4 Thành 2 Tờ A5 Trong Word Hôm nay tôi sẽ chia sẽ với các bạn một chủ đề in ấn trong word rất là thú vị, tôi nghĩ nhiều bạn sẽ cần tới thủ thuật này. Có khi nào ...

Bài Mới Nhất: