Thủ Thuật Excel - Thủ Thuật Word - Tin Học Văn Phòng
THUTHUATEXCEL.COM - THỦ THUẬT EXCEL, THỦ THUẬT WORD, TIN HỌC VĂN PHÒNG Facebook 2019-09-24T01:57:51Z Khi bạn tải file excel trên mạng về hoặc một nguồn nào đó, bạn mở lên, chỉnh sửa , khi lưu file lại thì nhận được cảnh báo không được...

Sửa Lỗi Read-Only Trong Excel

In ra - Lưu thành PDF - Gửi qua email


Khi bạn tải file excel trên mạng về hoặc một nguồn nào đó, bạn mở lên, chỉnh sửa, khi lưu file lại thì nhận được cảnh báo không được lưu, hay là file excel này chỉ đọc...thì bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi như vậy.

Nói chính xác hơn, đây không phải là lỗi, mà là người tạo ra file đó cố tình làm như vậy với một mục đích nào đó... 


Cụ thể khi bạn thêm một dữ liệu bất kỳ và nhấn Save để lưu lại file


Một cảnh báo hiện lên, báo rằng file này chỉ đọc, hay là File Is READ-ONLY, và bạn có thể lưu thành một file mới mà thôi, nếu bạn muốn lưu thẳng trên file này thì hãy tắt cảnh báo này đi.


Tắt luôn excel, sau đó nhấn chuột phải vào file và chọn Properties


Chọn General, ở phần Attributes các bạn bỏ check Read-Only sau đó nhấn OK


Bạn thử mở lại file, chỉnh sửa rồi lưu lại xem đã thành công chưa nhé, hy vọng thủ thuật excel nhỏ này sẽ có ích cho các bạn, chúc các bạn thành công.


 

GIỚI THIỆU: THUTHUATEXCEL.COM

Là một chuyên trang chia sẻ về các thủ thuật excel và kiến thức tin học văn phòng, tại đây bạn có thể tự học kiến thức cũng như gửi các thắc mắc của mình về những gì liên quan đến excel và tin học văn phòng.

5 THUTHUATEXCEL.COM - THỦ THUẬT EXCEL, THỦ THUẬT WORD, TIN HỌC VĂN PHÒNG: Sửa Lỗi Read-Only Trong Excel Khi bạn tải file excel trên mạng về hoặc một nguồn nào đó, bạn mở lên, chỉnh sửa , khi lưu file lại thì nhận được cảnh báo không được...

Bài Mới Nhất: