Thủ Thuật Excel - Thủ Thuật Word - Tin Học Văn Phòng
THUTHUATEXCEL.COM - THỦ THUẬT EXCEL, THỦ THUẬT WORD, TIN HỌC VĂN PHÒNG Facebook 2019-06-13T08:00:02Z Trong excel khi gõ số điện thoại, mã số thuế...mà có số 0 ở đầu thì mặc định sẽ mất đi số 0 ở đầu dãy số đó, do vậy muốn gõ số 0 ở đầu ...

Cách Thêm Số 0 Vào Số Điện Thoại Trong Excel

In ra - Lưu thành PDF - Gửi qua email


Trong excel khi gõ số điện thoại, mã số thuế...mà có số 0 ở đầu thì mặc định sẽ mất đi số 0 ở đầu dãy số đó, do vậy muốn gõ số 0 ở đầu số điện thoại thì mời các bạn xem các cách cụ thể ở bài viết bên dưới.

Để dễ hình dung hơn, các bạn mở excel lên, gõ một số điện thoại có số 0 đầu như hình sau đó enter


Lúc này thì số 0 đã biến mất không như lúc bạn gõ đầy đủ có số 0 nữa.

1. Gõ Số 0 Trước Số Điện Thoại Bằng Cách Thêm Dấu Nháy.

Ở bài viết trước thì Thủ Thuật Excel đã hướng dẫn các bạn loại bỏ dấu nháy ở số và ngày tháng năm đi rồi, và lần này muốn gõ số điện thoại thì ta lại thêm dấu nháy vào khi gõ là xong, cách thực hiện rất đơn giản, chỉ cần gõ như sau: '090999999 rồi nhấn enter là được


Kết quả số 0 đã hiện thị mà không mất đi như cách gõ thông thường nữa

2. Gõ Số 0 Trước Số Điện Thoại Bằng Định Dạng Text

Đầu tiên bạn chọn ô hoặc toàn bộ ô mà bạn muốn gõ số điện thoại sau đó chọn kiểu Text như hình


Bạn thử gõ lại số điện thoại xem nào, số 0 đã không biến mất rồi nhé

3. Gõ Số 0 Trước Số Điện Thoại Bằng Các Format Custom Lại Ô

Đầu tiên bạn chọn một ô hoặc nhiều ô mà bạn muốn sau đó nhấn phím tắt trong excelCtrl + 1 để gọi hộp thoại Format Cells

Ở hộp thoại Format Cells chọn thẻ Number tiếp đến chọn Custom và gõ "0"# vào ô Type sau đó nhấn OK
  

Lúc này bạn gõ thì ô đã xuất hiện số 0 ở đầu rồi, chú ý nó hiện thị cho bạn thấy có số 0 chứ bản chất số này nó không có số 0 ở đầu nhé, hãy quan sát ở Formula Bar bạn sẽ thấy điều đó

4. Gõ Số 0 Trước Số Điện Thoại Bằng Phím Cách Hoặc Dấu

Một thủ thuật excel nho nhỏ tiếp theo để các bạn gõ số 0 trước số điện thoại đó là hãy thêm khoảng cách trước các con số, ví dụ như:

0909 999 999 hoặc 0909-999-999....

5. Gõ Số 0 Trước Số Điện Thoại Bằng Hàm Excel

Đối với cách này các bạn sử dụng hàm cơ bản trong excel để thêm số 0 vào, và sẽ tạo thêm một cột phụ để thêm, sau khi xong bạn có thể copy và dán value vào ô cần thiết.


Có nhiều hàm để nối như Concat, Jointext, các bạn xem lại ở bài nối chuỗi giá trị trong excel để hiểu rõ hơn, và ở đây chúng ta dùng một hàm mà phiên bản office nào cũng có đó là hàm excel Concatenate với cú pháp như sau:

=CONCATENATE("0";I4)


Kết quả


Như vậy là chúng ta vừa đi tìm hiểu các cách cơ bản nhất để thêm số 0 vào số điện thoại trong excel rồi, hy vọng thủ thuật nhỏ này sẽ hữu ích cho các bạn, chúc các bạn thành công.


 

Cao Cuong

Đã từng rất sợ excel dẫn đến ghét excel và rồi công việc chủ yếu sử dụng excel thế là yêu excel, những gì mình biết về excel mình muốn chia sẻ lại cho cộng đồng, đó là lý do các bạn thấy mình ở đây. Nếu thấy nội dung bài viết hữu ích hãy giúp mình chia sẻ đến mọi người nhiều hơn để cùng nhau tiến bộ nhé. Cảm ơn rất nhiều.

5 THUTHUATEXCEL.COM - THỦ THUẬT EXCEL, THỦ THUẬT WORD, TIN HỌC VĂN PHÒNG: Cách Thêm Số 0 Vào Số Điện Thoại Trong Excel Trong excel khi gõ số điện thoại, mã số thuế...mà có số 0 ở đầu thì mặc định sẽ mất đi số 0 ở đầu dãy số đó, do vậy muốn gõ số 0 ở đầu ...

Bài Mới Nhất: