Thủ Thuật Excel - Thủ Thuật Word - Tin Học Văn Phòng
THUTHUATEXCEL.COM - THỦ THUẬT EXCEL, THỦ THUẬT WORD, TIN HỌC VĂN PHÒNG Facebook 2020-06-13T03:07:11Z Hằng ngày khi làm việc với phần mềm excel thì thao tác lọc dữ liệu, ẩn hàng cột, copy dữ liệu xảy ra thường xuyên, và một thủ thuật...

Hướng Dẫn Copy Giá Trị Hiển Thị Sau Khi Hide Hoặc Filter Trong Excel

In ra - Lưu thành PDF - Gửi qua email


Hằng ngày khi làm việc với phần mềm excel thì thao tác lọc dữ liệu, ẩn hàng cột, copy dữ liệu xảy ra thường xuyên, và một thủ thuật excel sẽ được giới thiệu tới với các bạn đó là việc copy các giá trị hiển thị sau khi đã ẩn trong excel.

Các bạn hãy hình dung vấn đề như thế này, sau khi bạn ẩn một vài giá trị đi, và bạn copy các giá trị hiển thị mà thôi, sau đó dán sang vùng khác trong excel, nhưng các giá trị đã ẩn trước đó vẫn hiển thị ra, để tránh trường hợp này nhiều bạn làm thủ công bằng cách tránh các hàng ẩn đó ra, copy những giá trị không ẩn, nếu làm như vậy mà dữ liệu lớn thì sẽ rất mất thời gian, do vậy hãy xem hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề.

Ngược lại việc chỉ copy giá trị hiển thị là dán giá trị vào những ô hiển thị chừa các ô bị ẩn ra thì mời các bạn xem ở bài viết cách dán giá trị ở ô không bị ẩn trong excel.

Đây là một file excel bình thường chứa các thông tin cơ bản như họ và tên, số điện thoại...


Bây giờ chúng ta sẽ ẩn hàng 3 và 4 đi bằng cách chọn hai hàng đó và chọn Hide.


Sau khi ẩn đi thì cột Number đã còn lại 3 số điện thoại mà thôi, các bạn cũng có thể quan sát số thứ tự của cột đã thay đổi không còn liên tục.


Bây giờ làm theo cách thông thường đó là copy vùng chứa số điện thoại sau đó dán xuống bên dưới, các bạn có thể thấy rằng chúng ta chỉ muốn copy 3 số điện thoại nhưng khi dán xuống thì đã hiển thị toàn bộ số điện thoại cho dù nó đã được ẩn đi.


Bây giờ chúng ta tiến hành xử lý vấn đề như sau.

Bạn chọn các giá trị cần copy như lúc đầu, sau đó nhấn F5 để gọi hộp thoại Go To, ở hộp thoại Go Go chọn Special. Hoặc vào Home - Find & Select - Go To Special.


Ở trong hộp thoại Go To Special các bạn check vào Visible Cells Only sau đó nhấn OK.


Lúc này tiến hành copy vùng đã chọn.


Và dán vào bên dưới, như các bạn thấy bây giờ thì chỉ các giá trị đã chọn hiển thị, không hiển thị các giá trị đã ẩn đi nữa, các bạn có thể quan sát hình ảnh để so sánh.


Như vậy là chúng ta vừa đi tìm hiểu thủ thuật excel đó là copy các giá trị hiển thị sau khi ẩn và lọc trong excel, thủ thuật tuy đơn giản nhưng được sử dụng rất nhiều, hãy thực hành cho nhuần nhuyễn các bạn nhé. Chúc các bạn thành công.


 

Cao Cuong

Đã từng rất sợ excel dẫn đến ghét excel và rồi công việc chủ yếu sử dụng excel thế là yêu excel, những gì mình biết về excel mình muốn chia sẻ lại cho cộng đồng, đó là lý do các bạn thấy mình ở đây. Nếu thấy nội dung bài viết hữu ích hãy giúp mình chia sẻ đến mọi người nhiều hơn để cùng nhau tiến bộ nhé. Cảm ơn rất nhiều.

5 THUTHUATEXCEL.COM - THỦ THUẬT EXCEL, THỦ THUẬT WORD, TIN HỌC VĂN PHÒNG: Hướng Dẫn Copy Giá Trị Hiển Thị Sau Khi Hide Hoặc Filter Trong Excel Hằng ngày khi làm việc với phần mềm excel thì thao tác lọc dữ liệu, ẩn hàng cột, copy dữ liệu xảy ra thường xuyên, và một thủ thuật...

Bài Mới Nhất: