Thủ Thuật Excel - Thủ Thuật Word - Tin Học Văn Phòng
THUTHUATEXCEL.COM - THỦ THUẬT EXCEL, THỦ THUẬT WORD, TIN HỌC VĂN PHÒNG Facebook 2022-05-06T03:09:27Z   Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa bỏ dòng trống không có dữ liệu trong excel theo 3 cách hiệu quả nhất, đặc biệt là cách cuối sẽ ...

3 Cách Xóa Dòng Trống Trong Excel Nhanh Nhất - Cách Cuối Cùng Sử Dụng VBA Excel

In ra - Lưu thành PDF - Gửi qua email

 


Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa bỏ dòng trống không có dữ liệu trong excel theo 3 cách hiệu quả nhất, đặc biệt là cách cuối sẽ sử dụng vba excel, dành cho những bạn nào thích tìm hiểu về vba excel hoặc mới học vba excel.

1. Vì Sao Phải Xóa Bỏ Dòng Trống Trong Excel?

Khi thao tác với bảng tính excel, đôi khi dữ liệu của bạn có những dòng trống xuất hiện, với những dòng trống này vừa làm cho bạn khó xử lý dữ liệu, vừa làm mất thẩm mĩ...do vậy chúng ta sẽ xóa bỏ chúng đi nếu thấy chúng không cần thiết.

2. Xóa Bỏ Toàn Bộ Dòng Trống Trong Excel Như Thế Nào?

Quan sát bảng tính bên dưới chúng ta sẽ thấy rằng có những dòng trống không có dữ liệu xuất hiện xen kẻ những dòng có dữ liệu, và những dòng trống này không cần thiết, chúng ra sẽ xóa chúng đi mà vẫn đảm bảo được dữ liệu không thay đổi.


Thông thường khi chưa biết nhiều về excel thì chúng ta sẽ có xu hướng xóa thủ công bằng cách chọn từng dòng một và xóa, nếu dữ liệu của bạn có quá nhiều ô trống thì giải pháp này không khả thi vì sẽ mất rất nhiều thời gian để xóa, mình sẽ giới thiệu 3 cách xóa dòng trống excel cơ bản bên dưới, các bạn tham khảo nhé.


2.1. Xóa Dòng Trống Trong Excel Bằng Hộp Thoại Go To.

Bước 1: Chọn toàn bộ dữ liệu chứa các dòng trống cần xóa sau đó nhấn phím tắt Ctrl + G hoặc F5 để mở hộp thoại Go To rồi chọn vào Special.


Bước 2: Ở hộp thoại Go To Special chọn Blanks và nhấn OK.


Bước 3: Lúc này bạn sẽ thấy toàn bộ dòng trống trong bảng dữ liệu của các bạn đã được chọn, để xóa các dòng trống này các bạn click chuột phải và chọn Delete.


Bước 4: Hộp thoại Delete xuất hiện, chọn vào Entire row và nhấn OK để thực hiện hành động.


Bước 5: Kết quả các dòng trống đã được xóa, dữ liệu của bạn lúc này đã sắp xếp lại theo mong muốn ban đầu rồi.


2.2. Xóa Dòng Trống Trong Excel Bằng Công Cụ Filter.

Bước 1: Bôi chọn toàn bộ bảng tính cần xóa dòng trống, nhấn phím tắt excel Ctrl + Shift + L để tạo bộ lọc dữ liệu trong excel.


Bước 2: Chọn vào mũi tên lọc ở một ô bất kỳ, sau đó bỏ chọn toàn bộ dữ liệu chỉ chọn mỗi (Blanks) sau đó nhấn OK.


Bước 3: Lúc này toàn bộ dòng trống không có dữ liệu đã được chọn, bạn click chuột phải và chọn Delete Row.


Bước 4: Chọn OK khi có hộp thoại cảnh báo xuất hiện.


Bước 5: Kết quả toàn bộ dòng trống không có dữ liệu đã được xóa.


2.3. Xóa Dòng Trống Trong Excel Bằng VBA Excel.

Bước 1: Vào Developer/Visual Basic để mở chương trình VBA excel lên, nếu excel của các bạn không thấy menu này hãy bật lên hoặc nhấn phím tắt Alt + F11 để mở nhé.Bước 2: Chọn Insert/Module.


Bước 3: Copy đoạn code bên dưới dán vào khung soạn thảo.Bước 4: Nhấn F5 hoặc click vào icon tam giác màu xanh để thực thi đoạn code.


Bước 5: Kết quả các dòng trống không có dữ liệu đã được xóa.
3. Tổng Kết.

Như vậy là mình vừa giới thiệu với các bạn các cách để xóa dòng trống không có dữ liệu trong excel, hy vọng bài viết sẽ có ích cho bạn, chúc các bạn thành công.


 

Cao Cuong

Đã từng rất sợ excel dẫn đến ghét excel và rồi công việc chủ yếu sử dụng excel thế là yêu excel, những gì mình biết về excel mình muốn chia sẻ lại cho cộng đồng, đó là lý do các bạn thấy mình ở đây. Nếu thấy nội dung bài viết hữu ích hãy giúp mình chia sẻ đến mọi người nhiều hơn để cùng nhau tiến bộ nhé. Cảm ơn rất nhiều.

5 THUTHUATEXCEL.COM - THỦ THUẬT EXCEL, THỦ THUẬT WORD, TIN HỌC VĂN PHÒNG: 3 Cách Xóa Dòng Trống Trong Excel Nhanh Nhất - Cách Cuối Cùng Sử Dụng VBA Excel   Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa bỏ dòng trống không có dữ liệu trong excel theo 3 cách hiệu quả nhất, đặc biệt là cách cuối sẽ ...

Bài Mới Nhất: