Thủ Thuật Excel - Thủ Thuật Word - Tin Học Văn Phòng
THUTHUATEXCEL.COM - THỦ THUẬT EXCEL, THỦ THUẬT WORD, TIN HỌC VĂN PHÒNG Facebook 2021-07-19T02:33:10Z   Bảng tính excel mặc định là những ô trắng tinh khôi, nhưng chúng ta đôi khi muốn tô màu ô cách ô để phục vụ 1 mục đích nào đó, vậy phải là...

Tô Màu Cách Ô Trong Excel

In ra - Lưu thành PDF - Gửi qua email

 


Bảng tính excel mặc định là những ô trắng tinh khôi, nhưng chúng ta đôi khi muốn tô màu ô cách ô để phục vụ 1 mục đích nào đó, vậy phải làm thế nào, tô từng ô thì làm tới già cũng không xong.


Mình sẽ hướng dẫn các bạn một cách rất đơn giản để tô toàn bộ bảng tính excel.


Muốn tô vùng ô nào thì các bạn chọn toàn bộ vùng ô đó, còn muốn tô toàn bộ bảng tính các bạn chọn toàn bộ bảng tính excel nhé, sau đó vào Home - Conditional FormattingNew RuleỞ hộp thoại New Formatting Rule chọn Use a formula to determine which cells to format và nhập vào ô Format values where this formula is true công thức sau:

=MOD(ROW()+COLUMN();2)=1


Tiếp theo nhấn vào FormatỞ mục Fill bạn chọn màu bạn muốn và nhấn OKOK lần nữa


Kết quả


Chúc các bạn thành công 

Cao Cuong

Đã từng rất sợ excel dẫn đến ghét excel và rồi công việc chủ yếu sử dụng excel thế là yêu excel, những gì mình biết về excel mình muốn chia sẻ lại cho cộng đồng, đó là lý do các bạn thấy mình ở đây. Nếu thấy nội dung bài viết hữu ích hãy giúp mình chia sẻ đến mọi người nhiều hơn để cùng nhau tiến bộ nhé. Cảm ơn rất nhiều.

5 THUTHUATEXCEL.COM - THỦ THUẬT EXCEL, THỦ THUẬT WORD, TIN HỌC VĂN PHÒNG: Tô Màu Cách Ô Trong Excel   Bảng tính excel mặc định là những ô trắng tinh khôi, nhưng chúng ta đôi khi muốn tô màu ô cách ô để phục vụ 1 mục đích nào đó, vậy phải là...

Bài Mới Nhất: