Thủ Thuật Excel - Thủ Thuật Word - Tin Học Văn Phòng
THUTHUATEXCEL.COM - THỦ THUẬT EXCEL, THỦ THUẬT WORD, TIN HỌC VĂN PHÒNG Facebook 2020-10-10T09:36:23Z Chào các bạn, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách ẩn hiện một shapes trong excel khi chúng ta click vào shapes bằng vba excel.

Kỹ Thuật Ẩn Hiện Shapes Trong Excel Bằng VBA

In ra - Lưu thành PDF - Gửi qua email

Chào các bạn, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách ẩn hiện một shapes trong excel khi chúng ta click vào shapes bằng vba excel.

Đây là một thủ thuật rất hữu ích giúp bạn thiết kế file excel một cách chuyên nghiệp hơn, cụ thể chúng ta sẽ có hai shapes như hình, khi chúng ta click vào shapes tên là Ẩn thì shapes tên là Hiện sẽ hiện lên và ngược lại.


Kết quả khi bạn hoàn thành sẽ như hình này nhé


Đầu tiên các bạn nhấn phím tắt Alt + F11 để mở chương trình vba excel lên sau đó tạo một module mới và tạo hai sub như hình


Sau đó các bạn gán sub vào shapes bằng cách click phải vào shape và chọn Assign Macro


Chọn sub sau đó nhấn OK, tương tự bạn thực hiện cho shapes tên là Ẩn nhé


Gán xong thì quay lại chương trình vba để bắt đầu code, trước tiên chúng ta cần xác định tên của các shape có trong excel là gì, để thực hiện điều này các bạn copy đoạn code sau chèn vào giữ Sub Hien()End Sub

Nhấn F5 hoặc click vào icon tam giác màu xanh chúng ta có tên shapes sẽ hiện ra theo thứ tự, các bạn ghi tên này lại để dùng tiếpNhư các bạn đã thấy với hai shapes tên chúng ta có tên lần lượt là Rounded Rectangle 1 và Rounded Rectangle 2, máy các bạn có thể khác, và tên chúng khá dài và khó nhớ, nên chúng ta sẽ đổi tên và thực hiện ẩn hiện shapes bằng đoạn code sauQuay lại file excel các bạn nhấn vào shape Ẩn


Lúc này shapes đó sẽ ẩn đi, và các bạn click vào shapes tên là Hiện


thì shapes ẩn hiện lên và ngược lại


Các bạn có thể tải về file mẫu mình làm ví dụ ở trên để hiểu rõ hơn nhé


Chúc các bạn thành công.


 

THUTHUATEXCEL.COM

Đã từng rất sợ excel, dẫn đến ghét excel, và rồi công việc chủ yếu sử dụng excel, thế là yêu excel, những gì mình biết về excel mình muốn chia sẻ lại cho cộng đồng, đó là lý do các bạn thấy website này. Nếu thấy nội dung bài viết hữu ích hãy giúp mình chia sẻ đến mọi người nhiều hơn để cùng nhau tiến bộ nhé. Cảm ơn rất nhiều.

5 THUTHUATEXCEL.COM - THỦ THUẬT EXCEL, THỦ THUẬT WORD, TIN HỌC VĂN PHÒNG: Kỹ Thuật Ẩn Hiện Shapes Trong Excel Bằng VBA Chào các bạn, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách ẩn hiện một shapes trong excel khi chúng ta click vào shapes bằng vba excel.

Bài Mới Nhất: